icon icon icon
Được hỗ trợ bởi Dịch
 

Soho Thi Công Hệ Thống Sưởi Sàn Nhà Bằng Cáp Tại Marina Ecopark

Đăng bởi Soho Tech vào lúc 10/02/2022

Bạn đang muốn lắp đặt hệ thống sưởi sàn nhà. Một giải pháp làm ấm không gian sinh hoạt một cách an toàn, hiệu quả, không đốt cháy oxi trong không khí. Và đặc biệt có tuổi thọ cao, không cần bảo trì, bảo dưỡng trong suốt quá trình sử dụng. Tuy không phải là phương pháp phổ biến ở Việt nam như các sản phẩm máy sưởi, lò sưởi, quạt sưởi,... Nhưng Sưởi sàn là giải pháp được nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng bởi những ưu điểm vượt trội. Và hiện nay, một bộ phận các gia đình trung lưu trở lên đã được biết đến và có điều kiện tiếp xúc cũng như muốn ứng dụng vào các công trình nhà ở cũng như kinh doanh của mình. Đó là lý do mà Soho có mặt để cung cấp và thi công hệ thống sưởi sàn nhà bằng cáp tại Marina Ecopark Hưng Yên.

Tại sao nên lắp đặt hệ thống sưởi sàn thay vì các phương pháp sưởi truyền thống?

Để đối phó lại với cái lạnh của những ngày đông. Ở các vùng nông thôn, các gia đình không có điều kiện thường đối than hoặc củi trong nhà để tạo nhiệt, làm ấm không khí. Và đây cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ bỏng, ngạt khí hay thậm chí cháy nổ trong nhà mà thời sự thường hay nhắc đến. Đây là phương pháp khá nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người dùng. Và hiện nay, phương pháp này cũng đã được hạn chế sử dụng rất nhiều.

Với những khu vực hoặc có điều kiện hơn thì sẽ chuyển sang sử dụng đèn sưởi, máy sưởi, lò sưởi, chăn/đệm sưởi,.... Tính an toàn của các sản phẩm này cao hơn nhiều so với phương pháp đốt lửa trực tiếp trong nhà. Tuy nhiên, các trường hợp bỏng, nổ vẫn thường trực, có thể sảy ra bất kỳ lúc nào. Mặc dù công nghệ của các dòng sản phẩm này đã được cải tiến nhưng chúng vẫn tiềm ăn các nguy cơ gây mất an toàn cho người dùng. Đặc biệt là các gia đình có người già và trả nhỏ cần đặc biệt chú ý khi sử dụng sản phẩm này.

Để nâng cao tính an toàn và hiệu quả cho người dùng thì các giải pháp làm ấm không khí bằng hệ thống sưởi được ưu tiên sử dụng. Và đây cũng là phương pháp được nhiều quốc gia trên thế giới đưa vào sử dụng. Và một phương pháp tối ưu hóa về mặt kinh tế cũng như hiệu quả, đang được sử dụng phổ biến ở Việt Nam hiện nay đó là hệ thống sưởi sàn Hàn Quốc. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề và là người đi đầu trong lĩnh vực này cùng hàng nghìn công trình có mặt khắp mọi miền đất nước. Soho đã được chủ đầu tư lựa chọn làm đơn vị thi công hệ thống sưởi sàn nhà bằng cáp tại Tòa nhà Marina Ecopark Hưng Yên. 

Thi công hệ thống sưởi ấm sàn nhà Hàn Quốc tại Maria Ecopark

Không gian lắp đặt hệ thống sưởi ấm trong nhà

Soho nhận cung cấp và thi công lắp đặt toàn bộ khu vực sàn tầng 1 với tổng diện tích lắp đặt là 120m2. Đây là khu vực được sử dụng với mục đích kinh doanh và văn phòng, phục vụ những khách hàng VIP. Do đó, việc lắp đặt hệ thống sưởi ấm là điều rất cần thiết để nâng cao trải nghiệm của khách hàng cũng như môi trường làm việc của nhân viên. 

Bởi nền hoàn thiện bằng gạch nên sản phẩm phù hợp để lắp đặt là cáp hồng ngoại hoặc cáp nhiệt. Tuy nhiên, để tối ưu nhất về mặt chi phí thì cáp hồng ngoại đã được lựa chọn để lắp đặt. Đây là dòng sản phẩm được Soho nhập khẩu từ Hàn Quốc và là dòng sản phẩm được Soho độc quyền phân phối tại Việt Nam. Ưu điểm của chúng là tuổi thọ cao, nhiệt lên đều, ổn định, không đốt cháy O2 trong không khí, có chứa dung dịch Bioceramic dưới tác dụng của nhiệt sẽ tạo ra các ion âm tốt cho sức khỏe người dùng,.....

>>> Xem thêm thông tin chi tiết sản phẩm: Cáp sưởi sàn hồng ngoại XL Enerpia

Quá trình thi công hệ thống sưởi sàn nhà bằng cáp hồng ngoại XL Enerpia

Việc lắp đặt thi công hệ thống sưởi sàn nhà bằng cáp hồng ngoại tưởng chừng như không quá phức tạp, chỉ cần làm theo hướng dẫn là được. Tuy nhiên, lời khuyên của Soho dành cho các bạn là cần phải được thi công bởi đơn vị có chuyên môn và kinh nghiệm cao hoặc có sự hướng dẫn và giám sát của người có kinh nghiệm. Bởi quan trọng nhất của toàn bộ quá trình lắp đặt là uốn cáp. Nếu Không cẩn thận và không có kỹ thuật uốn thì ống sưởi sẽ dễ bị gập và gãy dẫn đến hệ thống không hoạt động. Hoặc người uốn còn non tay nên không không thể uốn được đầu ống cáp. Khoảng cách giữa các sợi cáp cần có để đảm bảo hiệu quả lên nhiệt trong các công trình nhà ở dân dụng là 18-22 cm.

Xem chi tiết quá trình thi công tại đây: