icon icon icon
Được hỗ trợ bởi Dịch
 

Cách sử dụng tinh dầu để xông hơi

Đăng bởi Soho Tech vào lúc 13/03/2021

Sự kết hợp  tinh dầu khi xông đã được nhiều  người phương Đông sử dụng từ rất lâu. Khi thời tiết thay đổi  thù rất dễ  bị nhiễm cảm hay nhức mỏi, bởi vạy bạn chỉ cần một nắm những  loại lá có  nhiều tinh dầu như : sả, chanh, bưởi, bạc hà…quanh vườn nhà bạn là có được một nồi nước xông nghi ngút hơi nước. Khi bạn xông hơi còn giúp cho cơ thể bạn giãn nở mạch máu dưới da, kích thích dễ lưu thông khí huyết và thúc đẩy để đào thải độc tố ra khỏi cơ thể theo tuyến mồ hôi. Cách sử dụng tinh dầu để xông hơi – phòng xông hơi  với các  loại tinh dầu trong nước xông giúp sát trùng đường hô hấp trên, tạo cảm giác nhẹ nhõm, sảng khoái, hết nghẹt mũi…

Tinh dầu vốn được chưng cất từ các loại thảo dược, mộc, cỏ cây, hoa lá có mùi hương , với tác dụng chữa bệnh và trị liệu sức khỏe. Khi bạn kết hợp sử dụng hương liệu pháp tinh dầu có rất nhiều lợi ích như : cải thiện làn da bạn sáng hơn, mềm mại, giảm đau cơ bắp và một số khác được tiếp thêm năng lượng, không những vậy mà còn làm tăng cường sinh lực để bạn việc tốt hơn, hiệu quả cao hơn.

Để nhận được hiệu quả tối đa của hương liệu pháp trinh dầu trong phòng xông hơi, bạn nên pha loãng tinh dầu với dầu nền (oliu, jojoba, hạnh nhân…). Vì tinh dầu thiên nhiên rất đặc vì vậy bạn nên pha loãng một ít để tránh cảm giác mùi hương hắc bà bị choáng váng khi sử dụng. Tùy vào loại phòng xông hơi mà bạn sử dụng tinh dầu theo các cách khác nhau như:

  • Khi bạn sử dụng phòng xông hơi khô thì bạn hãy đổ nước lên các tảng đá tạo nhiệt.
  • Còn với phòng xông hơi ướt thì bạn chứa nước vào bình mà đựng hương liệu. Hơi nước sẽ  tỏa ra  và mang  nhiều hương thơm  và đem lại cảm giác phấn chấn và nhẹ nhàng cho tinh thần.

Với phòng xồng hơi hồng ngoại sẽ khác với phòng xông hơi khô và phòng xông hơi ướt hơn,  tinh dầu có thể được sử dụng như sau.

  • Một là: bạn sẽ  nhỏ một ít tinh dầu yêu thích vào mảnh vải và đặt bất kì chỗ nào của phòng xông. Hơi nóng sẽ từ các tia hồng ngoài làm hương thơm lan đều trong phòng.
  • Hai là: trước khi xông, bạn thoa tinh dầu đã pha loãng dầu nền lên làn da và bạn massage nhẹ nhàng. Khi đó sẽ  giúp bạn nhận được nhiều lợi ích của tinh dầu. Hơi nóng phòng xông làm các dưỡng chất thiên nhiên từ dầu mau chóng thẩm thấu qua da, nuôi dưỡng làn da trở nên khỏe mạnh, mịn màng tự nhiên.

Phương pháp cách sử dụng tinh dầu để xông hơi - phồng xông hơi khi kết hợp với hương liệu từ thiên nhiên thật sự rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp, được nhiều người lựa chọn tin dùng. Hãy trang bị cho mình những kiến thức tốt nhất để đem lại hiệu quả tốt cho việc xông hơi thư giãn của bạn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: