icon icon icon
Được hỗ trợ bởi Dịch
 

Công dụng của đá muối Himalaya -Sự Khác Biệt Với Muối Biển

Đăng bởi Soho Tech vào lúc 12/03/2021

Tắm biển là một hoạt động ngoài trời tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện hàng ngày được tắm biển. Đầu tư phòng xông hơi đá muối Himalaya là một giải pháp đảm bảo những lợi ích sức khỏe, làm đẹp ngay tại ngôi nhà bạn.

Phòng xông hơi đá muối Himalaya với vật liệu chính là những viên gạch đá muối Himalaya được xây thành những bức tường của phòng xông hơi. Thiết bị xông hơi hồng ngoại ion âm sản sinh ra nhiệt hồng ngoại xa và tạo ra ion âm, cộng hưởng với khả năng khuếch tán ion đá muối Himalaya khi ở nhiệt độ cao, tạo ra môi trường trong lành, kháng khuẩn. So với tắm biển đôi khi khiến bạn phiền lòng vì bãi biển đông người, vấn đề rác thải ảnh hưởng đến môi trường biển và sự thoải mái của bạn.

Muối biển

Muối biển là muối tự nhiên chứa đến 3% lượng muối khoáng và hơn 60% nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể. Tắm biển giúp cơ thể chúng ta luôn vận động, tiêu hao lượng mỡ thừa, cơ thể trở nên săn chắc khỏe khoắn. Môi trường biển cũng là môi trường sát khuẩn tự nhiên sẽ sát trùng da, diệt trừ nấm mốc và giải độc cho cơ thể. Ngoài ra khoa fhọc còn chứng minh, muối biển làm tăng lưu thông độ ẩm, giúp da mịn màng và dẻo dai hơn. Nó làm trẻ hóa da bằng cách giải độc và thúc đẩy tái tạo tế bào. Làn da là cơ quan lớn nhất trong cơ thể của bạn và khi sở hữu là da mịn màng toàn bộ cơ thể sẽ cảm thấy hồi sinh và khỏe mạnh. Đối với làn da khô và ngứa, tắm trong nước biển sẽ giúp da đỡ bị kích thích.

Đá muối Himalaya (Pink Rock Salt):

Là loại muối mỏ tinh khiết ở núi Himalaya có vị mặn và hồng nhạt rất đẹp. Đá Muối Himalaya được hình thành từ quá trình vận độ ng tạo sơn Himalaya, sự va chạm giữa tiểu lục địa Ấn Độ và lục địa châu Á tạo thàn h dãy nú i Himalaya hùng vĩ cách đây 250 triệu năm. Đó là lý do các nhà  khoa học thườ ng nói là đá muối Himalaya có niên đại 250 triệu nfăm.

Khí hậu 250 triệu năm trước chăc chắc là chưa ô nhiễm như bây giờ do đó đá muối Himalaya được coi là tinh khiết và đặc biệt chứa 84/92 loại khoáng chất tốt cho cơ thể con người.

Ứng dụng của đá muối Himalaya rất đa dạng từ việc sử dụng trong làm đẹp, trị liệu sức khỏe, đến dù ng để ăn tăng cường khoáng chất, bảo vệ sức khoẻ, trang trí nội thất, đến tạo ra ánh sáng lung linh huyền ảo từ những chiếc đèn đá muối. Thậm chí đá muối Himalaya còn được dùng để nướng đồ ăn trên đó, tạo ra hương vị độc đáo đến lạ lùng.

Đá Muối Himalaya đang được sử dụng rộng rãi và tạo thành trào lưu trên thế giới sự phổ biến và thịnh hành của các Spa Đá Muối ở Châu Âu, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc cho thấy sự háo hức, thèm khát với loại hình trị liệu, loại hình spa mới mẻ này.

Khác biệt cơ bản đến từ cấu trúc tinh thể của muối. Muối Himalaya được hình thành từ cách đây hơn 200 triệu năm, là muối biển cổ xưa, biến đổi qua nhiều triệu năm, kết tinh thành tinh thể đặc biệt. 84 khoáng chất tìm thấy trong muối Himalaya là ở dạng ion phân tử rất khác biệt với dạng liên kết của muối biển. Vì thế muối Himalayađược cơ thể người hấp thụ dễ dàng trong máu và tế bào. Muối biển không phải ở dạng phân tử nên có thể không hấp thụ ngay trong máu hoặc tế bào. Ngoài ra sử dụng muối biển nhiều còn làm mất nước của cơ thể,muối Himalaya có khả năng hidrat hóa mang nước đến cho từng tế bào, kích thích hồng cầu vận chuyển oxi cho toàn cơ thể

Khoáng chất tự nhiên là dinh dưỡng cho cơ thể. Mỗi quá trình sinh lý hóa trong cơ thể đều cần khoáng chất và các enzyme. Cơ thể người thiếu hụt một số khoáng chất thì dễ sinh ra  bệnh tật. Với muối Himalaya chứa đến 84 khoáng chất tự nhiên dưới dạng ion phân tử, thuộc tính điện giải của ion khoáng chất sẽ tạo ra năng lượng bổ sung cho cơ thể. Đây là tính năng đặc biệt mà không một thực phẩm tự nhiên nào có được

Bên cạnh đó khả năng tạo ra và khuếch tán ion âm khi ở nhiệt độ cao của đá muối Himalaya, mang đến bầu không khí trong sạch, trong lành không thua gì khi ở biển

Nhiệt hồng ngoại từ phòng xông hơi đá muối Himalaya tác động sâu vào bề mặt da từ 3 -4 cm, "đốt cháy" calo, tiêu hao lượng mỡ thừa. Nhiệt độ trong phòng xông hơi đá muối không quá cao, với nhiệt lượng từ bức xạ hồng ngoại và đá muối giúp quá trình thải lọc độc tố thông qua bài tiết mồ hôi tăng hiệu quả lên đến 20% so với việc vận động thông thường.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: