icon icon icon
Được hỗ trợ bởi Dịch
 

Hậu quả của việc xông hơi không đúng cách

Đăng bởi Soho Tech vào lúc 15/03/2021

Tác hại của việc xông hơi không đúng cách

Rất nhiều người, mỗi khi xông hơi rồi vào phòng  tắm luôn, đó chính là 1  trong những sai lầm phổ biến tại các điểm xông hơi, hay những nơi massage xông hơi. Những  nhà chuyên khoa  bác sĩ về y học cổ truyền cho biết: Với việc xông hơi  trước rồi mới tắm khi bước vào massage phòng xông hơi thì nó  rất có hại tới  sức khoẻ của chính bản thân bạn khi bạn xông hơi không đúng cách. Bởi vì, sau khi xông hơi thì các lỗ chân lông đang nở ra sẽ hút nước, việc tắm ngay sau đó khiến các lỗ chân lông co bít lại, giữ nước, gây ứ trệ, máu huyết giảm lưu thông, khiến đau nhức cơ thể và có thể bị cảm nhiễm, đặc biệt là tạng phổi và tiêu hóa kém...

Nhiều người hiểu rằng, không nên xông hơi, massage khi bạn đang bị rối loạn tim mạch, sốt cao hay đang mắc các bệnh ngoài da, phụ nữ đang có kinh nguyệt, đang có thai... Tuy nhiên, ít người biết rằng, xông hơi, massage sau khi bạn ăn no sẽ không tốt cho sức khoẻ  nhất là về tim mạch. Vì vậy, trong thực tế có rất nhiều quý ông thường rủ nhau đi xông hơi, massage sau khi ăn uống  no say.

Tác dụng của việc mỗi khi bạn xông hơi

Thấy tác dụng của việc xông hơi - phòng xông hơi khô để giảm béo, nhiều chị em tự ý tăng liều, xông hơi liên tục trong tuần. Việc bị mất nước quá nhanh và nhiều vì lạm dụng xông hơi là điều không tốt cho sức khoẻ, cơ thể mệt mỏi. Theo y học cổ truyền, nếu xông hơi  - phòng xông hơi sauna liên tục, cơ thể sẽ bị mất nhiều dương khí (năng lượng) và còn ảnh hưởng xấu đến tim mạch. Nếu nhu cầu cần thiết lắm thì bình quân cách 3 ngày mới xông hơi một lần.

Về massage trong phòng xông hơi, hậu quả cho việc xông hơi không đúng cách rất dễ bị bệnh nhân sức vóc còn tương đối khoẻ mạnh, nhưng khi được thực hành các thủ thuật bấm huyệt và xoa bóp lại lâm vào trạng thái “say kim” biểu hiện bằng các triệu chứng như toàn thân toát lạnh, vã mồ hôi, đầu choáng, mắt hoa, tay chân run rẩy, thậm chí có thể ngừng tim, co giật và sùi bọt mép giống như bệnh cảnh của một cơn động kinh điển hình. Trong lúc massage, nhiều người đã bị sai khớp, trượt khớp vì các kỹ thuật viên massage dùng gót hay các đầu ngón chân để đạp, ấn toàn lực trên các đốt sống lưng, thắt lưng, cổ.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: