icon icon icon
Được hỗ trợ bởi Dịch
 

Hướng dẫn cách lắp đặt phòng xông hơi khô Sauna

Đăng bởi Soho Tech vào lúc 13/03/2021

Xông hơi là phương pháp xông hơi đơn giản. Tất cả mọi người đều có thể xông hơi, xông hơi còn giúp cho cơ thể chúng ta giảm sự mệt mỏi, căng thẳng sau một ngày làm việc mệt nhọc. Không những vậy, khi bạn xông hơi khô còn giúp cho cơ thể bạn giảm một lượng mỡ nhất định. Xông hơi khô có rất hiệu quả cho những ai có nhu cầu giảm cân. Khi bạn xông hơi khô thì cần kết hợp với những thực đơn ăn kiêng hợp lý, bạn sẽ có một cơ thể lý tưởng mà không nhăn da....

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT VÀ VẬN HÀNH PHÒNG XÔNG HƠI KHÔ SAUNA.

Xông hơi là phương pháp đơn giản. Tất cả mọi người đều có thể xông hơi. Xông hơi giúp cho cơ thể giảm sự mệt mỏi, căng thẳng sau một ngày làm việc, chúng ta sẽ cảm thấy sảng khoái tinh thần bắt đầu công việc của một ngày mới hay một giấc ngủ ngon. Bên cạnh đó, xông hơi khô còn giúp cho cơ thể giảm một lượng mỡ nhất định để điều nhiệt. Xông hơi khô rất hiệu quả cho những ai có nhu cầu giảm cân.Khi bạn sử dụng  phòng xông hơi khô  - Phòng xông hơi Hàn quốc  bạn nên kết hợp với thực đơn ăn kiêng hợp lý, bạn sẽ có một cơ thể lý tưởng mà không nhăn da. Các tế bào chết và độc tố ở lỗ chân lông cũng được giải phóng trong quá trình xông hơi làm da mịn màng hơn.

Công ty chúng tôi chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm máy xông khô Sauna, Quý khách có thể chọn lựa một trong các model này.

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt phòng xông hơi Sauna :

  •  Việc lắp ráp và nối điện phải do nhân viên kỹ thuật thực hiện.
  • Bộ điều chỉnh nhiệt độ được cung cấp cùng với máy không được sửa chữa và thay thế nó.
  • Lắp cửa  nhiệt Sauna sao cho cửa mở từ trong ra ngoài và chỉ cần một lực đẩy nhẹ là mở được.
  • Phòng xông nhiệt phải đúng tiêu chuẩn (không vượt quá thể tích phòng do nhà sản xuất giới hạn). Đồng thời phòng xông phải bảo đảm cách nhiệt và độ kín của phòng để tránh thất thoát nhiệt ra bên ngoài.
  • Không được để trẻ em một mình trong phòng Sauna mà không có ai trông coi...
  • Xông nhiệt Sauna không phù hợp cho người bị bệnh về tim mạch, hen suyễn. Vì vậy bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Cách lắp đặt phòng xông hơi :

Máy tạo nhiệt Sauna phải được lắp đặt phòng xông hơi  gần với cửa ra vào .Trường hợp bất khả kháng, ta có thể lắp đặt máy sauna ở một vách khác nhưng càng gần cửa ra vào càng tốt. Treo máy lên vách phòng gỗ cách mặt sàn 270mm và theo đúng quy cách về khoảng cách  tối thiểu so với vách phòng.

 1. Nối điện :

Phải dùng loại dây cáp điện f2.0; f2.6; f3.0 ... có khả năng chịu tải thường xuyên trong thời gian dài để đấu máy tạo nhiệt (Sauna). Nối dây mass vào tiếp điểm số 1 và dây lửa vào tiếp điểm 2, 3, 4 trên Domino. Dây điện luồn vào ống nhựa và đặt bên ngoài lớp cách nhiệt  (xem hình 2). Máy Sauna phải được tiếp đất  và qua CB (30A) bảo vệ đặt trước lối vào phòng xông nhiệt.  

2. Điều chỉnh nhiệt độ:

Bộ điều nhiệt được chỉnh sẵn ở chế độ mặc  định  từ 60oC đến  70 o C. Khi điều chỉnh nhiệt nhớ ngắt nguồn điện (tắt CB- off)

3. Vận hành kiểm tra:

Trước khi vận hành phải kiểm tra điện thế của nguồn có phù hợp với điện thế qui định ghi trên máy, chỉnh nhiệt độ, xếp đá tạo nhiệt vào đầy khoang ở giữa,rồi mới nối điện bằng cách bật CB. Sau khoảng thời gian 20...25 phút máy sẽ có khả năng tạo được nhiệt.

Hướng dẫn sử dụng phòng xông hơi:

Khi bạn thông hơi không đúng cách trong phòng xông hơi Sauna thì sẽ làm ảnh hưởng cho sàn và băng ghế sẽ bị nóng nên, làm nám vách và trần của phòng. Bởi vậy, chúng tôi khuyên quý khách nên thực hiện đúng theo các hướng dẫn của việc thông hơi trong phòng Sauna. Không nên thực hiện việc thông hơi bằng cơ khí trong phòng sauna vì nó rất dễ gây ra hỏa hoạn  do các thanh gỗ của phòng trở nên quá khô và nóng.

1. Bạn nên xếp đá tạo nhiệt vào đầy ngăn đựng của đá: Bạn nên dùng loại đá của nhà sản xuất máy sauna. Vì những loại đá đó đã được qua lựa chọn và được xử lý một cách tốt cho người dùng. Nếu như quý khách dùng loại đá thường thì sẽ làm hư hỏng của máy, máy sử dụng sẽ không tốt. 

 - Không những thế bạn không nên xếp đá lên hai ngăn của thoát hơi ở hai bên ngăn đựng đá. Bởi nó sẽ ngăn cản quá trình lưu thông không khí, do đó sẽ làm cho máy trở nên quá nóng và làm cho hệ thống kiểm soát giới hạn nhiệt độ của máy mau hỏng.

2. Bạn nên kiểm tra những ngăn đựng đá ít  nhất là 6 tháng 1 lần: Đó chính là công việc mà bạn nên làm hết  sức quan trọng đối với máy tạo nhiệt sauna, trong phòng sauna công cộng hoặc phòng sử dụng thường xuyên. Bạn lấy hết đá ra khỏi ngăn rồi lau sạch các chất bẩn dính lại trong các ngăn đó. Chỉ sử dụng đá vẫn còn nguyên vẹn và nên thay đá mới khi cần.

3. Bạn nên tưới nước lên những viên đá : Sau khi bật CB 20-25 phút máy sauna sẽ đủ nhiệt độ cần thiết để tạo hơi . Sau đó, bạn nên nhỏ vài giọt hương liệu thơm vào thùng nước và dùng gáo  gỗ tưới nước lên ngăn đựng đá một phút một lần.    
(Lưu ý : Bạn không được dùng vòi xịt nước vào máy sauna khi mà vẫn đang hoạt động)  

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: