icon icon icon
Được hỗ trợ bởi Dịch
 

Một tuần nên xông hơi mấy lần ???

Đăng bởi Soho Tech vào lúc 12/03/2021

Theo như nghiên cứu 1 tuần nên xông hơi 2 đến 3 lần thì tốt cho sức khoẻ. Mỗi lần xông hơi từ 20-30 phút. Với thời gian 20-30 phút xông hơi tiêu hao 300-600 calo, tương đương đi bộ 45 phút, đốt cháy lượng mỡ dư thừa, giúp giảm cân tự nhiên và ngăn chặn béo phì củng cố hệ thống miễn dịch. Khi xông hơi nhiệt độ cơ thể tăng lên, giúp giải độc cơ thể của bạn bằng cách loại bỏ sự tích tụ của các kim loại nặng có khả năng gây ung thư và hóa chất.

Tuỳ theo cơ địa cũng như sức khoẻ của từng người có thể xông hơi từ 5-10 phút hoặc 10-15 phút. Với người yếu, gầy, cao tuổi, người dễ ra mồ hôi nên điều chỉnh nhiệt độ vừa phải, chỉ từ 35-45 độ C với thời gian 5-15 phút.

Những điều cần chú ý khi xông hơi
– Đối với xông hơi ướt các bạn có thể dùng 1 số loại thảo dược: rau cảm, cây ngải cứu, bông cúc, kinh giới, cỏ xạ hương, lá bạc hà và 1 số loại tinh dầu thiên nhiên khác …
– Sau khi xông hơi xong, tuyệt đối không được tắm ngay, dù là nước ấm hay nước lạnh. Bởi lúc đó, các lỗ chân lông vừa được xông hơi nóng đang nở ra sẽ hút nước. Việc tắm ngay sẽ làm các lỗ chân lông co bít lại, giữ nước, gây ứ trệ, làm máu huyết lưu thông kém, khiến cơ thể đau nhức và có thể gây cảm nhiễm, đặc biệt là tạng phổi, và tiêu hóa…
– Sau khi dùng bữa đang còn no, hoặc đang bụng đói, đang mệt, thì không được xông hơi, massage, vì sẽ không có lợi cho sức khỏe, nhất là tim mạch.
– Không nên xông hơi – massage khi đang bị sốt cao, rối loạn tim mạch, hay đang mắc các bệnh ngoài da, đang bị bệnh chàm.
– Với phụ nữ đang trong thời kỳ có kinh nguyệt, đang mang thai cũng không nên xông hơi, massage.
– Đối với người bình thường, chỉ nên xông hơi 2 – 3 lần/tuần, mỗi lần chỉ nên xông tối đa 20 – 30 phút.


– Khi xông, nên hít hơi sâu vào buồng phổi bằng đường mũi, nín lại vài giây rồi thở ra từ từ bằng đường miệng. Sau khi xông, nên dùng một tách trà gừng nóng, hay bạc hà ấm có pha ít đường sẽ cảm thấy sảng khoái…
– Nên dùng một chén súp, hay cháo cá nóng sau khi xông hơi, xoa bóp – đó là liệu pháp dinh dưỡng giúp thông kinh, hoạt huyết rất hữu ích.
– Phụ nữ ở tuổi 49 trở đi rất cần xông hơi, massage để giúp cơ thể điều chỉnh các rối loạn về nội tiết, khí huyết.
– Điểm cần lưu ý nữa là không được xông hơi liên tục nhiều lần trong tuần. Nếu xông hơi liên tục sẽ làm cho cơ thể bị mất nhiều dương khí (năng lượng), bên cạnh đó còn có thể gây ảnh hưởng lên tim mạch. Nếu nhu cầu cần thiết lắm, thì bình quân nên cách khoảng 3 ngày xông hơi  một lần.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: