icon icon icon
Được hỗ trợ bởi Dịch
 

Những lợi ích của việc xông hơi

Đăng bởi Soho Tech vào lúc 12/03/2021

Như các bạn đã biết, xông hơi có rất nhiều tác dụng tốt cho cơ thể. Ngoài tác dụng thư giãn và làm sạch da từ sâu bên trong. Xông hơi còn mang lại vô số lợi ích đối với sức khỏe và việc làm đẹp.

1.  Xông hơi giảm bớt căng thẳng

Một trong số những lợi ích của việc xông  hơi thường xuyên là giảm sự căng thẳng. Nghiên cứu y khoa xác định rằng sự căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Nhiệt độ trong phòng xông  hơi cung cấp có thể làm giảm sự căng thẳng. Không gian trong  phòng  xông hơi rất ấm áp, yên tĩnh mà không có bất kỳ một phiền nhiễu nào từ bên ngoài. Nhiệt từ phòng xông  hơi giúp thư giãn cơ bắp của cơ thể, cải thiện lưu thông và kích thích việc tăng thêm năng lượng. Năng lượng đến với cơ thể tự nhiên và bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt với sau khi  xông  hơi

2. Xông  hơi giúp  thư giãn cơ bắp và  giảm đau ở cả cơ, khớp

Dưới nhiệt độ cao được cung cấp bởi  phòng xông  hơi, cơ thể giải phóng endorphins.  Endorphins có thể có một mức độ nhẹ, giúp an thần hiệu quả và khả năng để giảm thiểu nỗi đau của viêm khớp và đau nhức cơ bắp. Nhiệt độ cơ thể cũng tăng lên từ sức nóng của phòng xông hơi, điều này làm cho mạch máu giãn nở, do đó tăng lưu thông máu. Lưu lượng máu tăng lên lần lượt tăng tốc độ quá trình chữa bệnh tự nhiên của cơ thể thông qua làm dịu đau nhức và tăng tốc chữa lành vết bầm tím nhỏ. Sau khi tập thể dục thể thao, sử dung nhiệt hoặc hơi nước của phòng xông hơi để thúc đẩy thư giãn cơ bắp bằng cách giúp giảm căng thẳng cơ bắp và loại bỏ axit lactic và các chất độc khác của cơ thể.

3.  Xông hơi giúp giải phóng độc tố.

Việc đổ mồ rất có ích cho cơ thể, nó giúp cho chúng ta thoát ra được các độc tố trong cơ thể. Trong  phòng xông  hơi, nhiệt độ cao và khi vào đó xông hơi thì nhiệt độ cơ thể cũng bắt đầu tăng. Các mạch máu sau đó giãn ra, gây tăng lưu lượng máu. Nhiệt từ máu bắt đầu di chuyển về phía bề mặt da, hệ thần kinh của cơ thể sau đó sẽ gửi tín hiệu đến hàng triệu tuyến mồ hôi bao phủ cơ thể con người. Các tuyến mồ hôi trở nên kích thích và sản xuất mồ hôi. Sản xuất mồ hôi để làm mát cơ thể và bao gồm 99% nước. Tuy nhiên, ra mồ hôi sâu trong phòng xông hơi có thể giúp làm giảm nồng độ chì, đồng, kẽm, niken, thủy ngân và chất hóa học – đó là tất cả các chất độc thường được hấp thu chỉ từ tương tác với môi trường. Như vậy, phòng xông hơi là một trong những cách tốt nhất để giải độc cơ thể chúng ta.

4. Xông  hơi giúp  làm sạch da

Khi cơ thể bắt đầu sản xuất mồ hôi thông qua mồ hôi sâu, da được làm sạch và sau đó các tế bào da chết được thay thế - giữ cho làn da của bạn luôn sạch sẽ. Việc đổ mồ hôi thì vi khuẩn sẽ theo tuyến mồ hôi ra khỏi lớp biểu bì và ống dẫn mồ hôi. Xông  da trong mồ hôi một cách thường xuyên sẽ ngăn cản được collagen sự cố mà cuối cùng có thẻ dẫn đến nếp nhăn và chùng xuống. Bằng cách tiếp tục xả nước cơ thể, các chất thải ra ngoài, khi đó sẽ giúp cho ta có một sức sống tràn đầy, làn da sáng, khỏe mạnh. Khi đó lỗ chân lông được làm sạch từ trong ra ngoài và dẫn đến làn da sạch, ko lo bị mụn trứng cá.

5. Xông hơi mang lại cho bạn một giấc ngủ sâu hơn

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng một giấc ngủ sâu hơn, thoải mái hơn có thể do sử dụng phòng xông hơi. Ngoài việc phát hành endorphins, nhiệt độ cơ thể cao vào cuối buổi tối và hạ xuống khi đi ngủ. Giảm thư giãn trong endorphins là chìa khóa trong việc thúc đẩy giấc ngủ. Nhiều người xông hơi trên toàn thế giới nhớ lại những kinh nghiệm giấc ngủ sâu mà họ cảm thấy sau khi xông  cho làm nhiệt làm dịu của một phòng xông hơi.
 

6. Xông hơi mang lại lợi ích giải trí và xã hội.

Ta rất hiếm khi nói chuyện về các lợi ích xã hội nhưng nó lại thực sự rất quan trọng. Phòng xông hơi làm một môi trường thư giãn cho xã hội, gia đình, bạn bè. Môi trường phòng  xông  hơi rất yên tĩnh.

7. Xông hơi cải thiện hiệu suất tim mạch.

Nhiệt  độ cao của phòng xông hơi da nóng lên và nhiệt độ cơ thể tăng lên. Khi đó, các mạch máu giãn ra gần da và cung lượng tim tăng lên. Nghiên cứu y học cho rằng nhịp tim có thể tăng lên 60-70 bpm (nhịp đập mỗi phút) để 110-120 bpm trong phòng  xông  hơi (140-150 xông  rửa chuyên sâu hơn) và thường có thể giảm xuống dưới mức bình thường sau khi giảm nhiệt.  Xông  hơi thường xuyên, chúng ta không chỉ tập luyện cho cơ tim và cải thiện nhịp tim/ lượng máu, mà còn tác động tích cực đến hệ thống điều hòa tim mạch.

8 . Xông hơi  giúp đốt cháy calo.

Xông  hơi được coi như là một công cụ hữu hiệu để giảm cân hiệu quả. Nhiều người đã trải nghiệm phương pháp giảm cân này và đã đốt cháy được một lượng lớn calo. Năng lượng có nguồn gốc từ việc chuyển đổi chất béo và carbohydrate trong một quá trình cơ thể đốt cháy calo. “Một người vừa có điều kiện có thể dễ dàng đổ mồ hôi ra 500gr trong một phòng xông hơi trong một phiên duy nhất, tiêu thu gần 300 calo trong quá trình này”. Cơ thể tiêu thụ calo cho biết do sự tăng tốc hoạt động tim, khi hoạt động của tim tăng lên và như các quá trình này đòi hỏi nhiều oxy hơn, cơ thể bắt đầu chuyển đỏi nhiều calo thành năng lượng sử dụng được.

9. Xông hơi có thể giúp chống bệnh tật.

Nghiên cứu y học cho thấy xông hơi có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ mắc bệnh cảm lạnh và cúm. Khi cơ thể tiếp xúc với sức nóng từ hơi nước của phòng  xông  hơi  nó tạo ra các tế bào máu trắng nhanh hơn, do đó giúp chống lại bệnh tật và giúp tiêu diệt virut. Ngoài ra, xông hơi có thể làm giảm các triệu chứng khó chịu như viêm xoang – đặc biệt là khi sử dụng với hơi nước.

10.  Xông hơi giúp tinh thần thoải mái

Xông  hơi  không chỉ tốt mà là rất tốt cho cơ thể của bạn. Cho dù đó là những thay đổi sinh lý xảy ra trong sự ấm áp của một phòng xông  hơi, hoặc nếu nó chỉ đơn giản là thời gian dành cho sự rút lui êm dịu và tĩnh lặng của phòng xông hơi. Xông  hơi đều đặn bạn sẽ cảm thấy nó thật tuyệt vời. Phòng xông  hơi hội tụ nhiều yếu tố giúp cho bạn giải tỏa căng thẳng, thư giãn, phục hồi cơ thể và tâm hồn. Xông hơi thực sự làm cho bạn cảm thấy tốt hơn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: