icon icon icon
Được hỗ trợ bởi Dịch
 

Những lưu ý khi xông hơi tại nhà – Phòng xông hơi Sauna

Đăng bởi Soho Tech vào lúc 12/03/2021

Xông hơi  là một cách tuyệt vời giúp bạn thư giãn, giảm bớt mệt mỏi,  áp lực và căng thẳng trong  cuộc sống  hàng ngày. Vài phút tắm hơi trong phòng xông hơi giúp bạn  thư giãn cơ thể và tinh thần thoải mái. Xông  hơi rất có lợi cho sức khỏe giúp lưu thông, nâng cao thể lực tim mạch, tăng cường khả năng miễn dịch và làm giảm độc tố cơ thể. Do vậy, xông hơi tại nhà là một biện pháp hợp lý để bạn tiết kiệm thời gian và việc xông hơi được thoải mái, vui vẻ cùng gia đình bạn.

Trước khi xông hơi, phải kiểm tra chắc chắn phòng xông hơi của bạn được thiết kế phù hợp với nhu cầu của bạn về  kích thước , ghế trong phòng để phù hợp và thuận tiện nhất.

Một số lưu ý khi xông hơi tại nhà để đạt được hiệu quả nhất:

Thời gian xông hơi :  Xông hơi để thư giãn vì vậy bạn nên  sắp xếp thời gian nào tốt nhất, hợp lý nhất cho bạn để bạn tận hưởng một buổi xông hơi hiệu quả nhất. Một số người thích xông hơi buổi sáng nhưng cũng có một số người thích xông hơi buổi chiều tối hoặc xông hơi sau khi tập thể dục. Do vậy, bạn nên xây dựng cho mình một lịch trình phù hợp với nhu cầu và sở thích của cá nhân.

Những lưu ý về ăn uống trước khi xông hơi:  Không nên ăn quá nhiều ngay trước khi xông hơi. Sau khi ăn no thì phải chờ ít nhất 1 giờ mới  xông hơi. Khi xông hơi  không nên uống đồ uống có chứa cồn hoặc có chứa ga. Nên uống nhiều nước trước và sau khi xông hơi.

Những vật dụng cần thiết mang theo: Khi xông hơi nên ăn mặc thoáng mát, có thể mặc áo tắm hoặc quấn trên người một chiếc khăn tắm. Lưu ý  khi xông hơi, không đeo trang sức kim loại, vì trong nhiệt độ phòng xông hơi nó dễ nóng và gây bỏng da.

Hãy để cơ thể bạn thích nghi từ từ với sự thay đổi môi trường: Sau khi xông hơi xong, nhiệt độ cơ thể bạn đang  thay đổi  bạn không nên  mặc quần áo quá nhanh. Hãy cho phép cơ thể bạn khoảng 20 phút để nó trở về nhiệt độ bình thường rồi mới mặc quần áo.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: