icon icon icon
Được hỗ trợ bởi Dịch
 

Phòng Sauna - quy trình xông hơi khô

Đăng bởi Soho Tech vào lúc 12/03/2021

Sauna hay gọi chính xác hơn là: Sow nah, nghĩa là tắm và phòng tắm. Sauna có nguồn gốc xuất xứ từ Nga và Phần Lan là quốc gia đầu tiên được lưu truyền và phát triển.
Hướng dẫn sử dụng  phòng tắm Sauna.

Các bước khi sử dụng Sauna  nhằm đảm bảo cho quá trình xông hơi được diễn ra một cách thư giản và hiệu quả, người sử dụng cần tuân thủ các bước sau :
 Bước 1: Chuẩn bị trước khi vào xông hơi: Tắm để làm sạch cơ thể hay ngâm mình trong trước khi vào bước vào phòngSauna lần đầu tiên, vì cơ thể phải được làm quen với sức nóng từ từ. Giúp làn da ẩm ướt, cơ thể dễ thích nghi với môi trường mới (khô và ẩm).
 Bước 2:  Sauna: Sử dụng lần đầu tiên không khí phòng rất khô, có thể làm tăng độ ẩm bằng việc tưới nước lên những viên đá máy Heater. Nhiệt độ thường là 80-90 độ C, có thể lên đến 100 độ C.
Bước 3
1: Bước ra khỏi phòng Sauna:  Khi thấy sức nóng đã đủ, bạn hãy sử dụng ngay vòi tắm hay bơi hồ bơi hay ngồi trong phòng nhiệt độ thấp hơn, hoặc có thể ra ngoài để giảm bớt sức nóng của  xông hơi. Hãy uống một chút nước nếu cảm thấy khát, tránh uống rược, bia…
2 : Bước vào phòng  Sauna lần 2: Cơ thể bạn đã ẩm ướt hơn nhiều, sau khi làm cơ thể bạn có thể dùng lá Bulô để quét lên cơ thể nếu cảm thấy dễ chịu với nhiệt độ và ẩm độ phòng Sauna.
 Bước 4: Lặp lại chu trình nóng lạnh cơ thể 1 lần nữa nếu cảm thấy thoải mái. Sau khi tắm, bạn trở lại phòng Sauna  nhưng nên ở trong nhiệt độ cao hơn, khi đó bạn có thể ngồi hoặc nằm ở tầng ghế trên.
 Bước 5: Rời khỏi phòng Sauna  hãy tắm sạch cơ thể của bạn bằng vòi tắm hoặc có thể đi bơi nếu có điều kiện. Cần nhảy ngay vào hồ bơi hoặc bể nước lạnh, nhúng toàn thân và đầu. Làm khô cơ thể bằng khăn khô hoặc nằm trong phòng có nhiệt độ mát hơn. Là giai đoạn bạn cảm nhận được cảm giác thoải mái nhất sau khi sử dụng Sauna.
 Bước 6: Kết thúc. Hãy để thời gian làm cho cơ thể bạn thích nghi với môi trường bên ngoài. Thay đồ và kết thúc quá trình xông hơi trong phòng sauna. Cách sử dụng Sauna phù hợp: Nhiệt độ tối đa cho Sauna là 90 độ C, độ ẩm là 8%. Thời gian sử dụng Sauna tuỳ theo tình trạng thể lực và sức khỏe của người sử dụng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: