icon icon icon
Được hỗ trợ bởi Dịch
 

Phòng xông hơi sauna

Đăng bởi Soho Tech vào lúc 12/03/2021

Phòng xông hơi sauna  là sản phẩm giúp thư giãn, phục hồi sức khỏe và làm đẹp hiệu quả. Hiện nay, ở trong nhiều nhà riêng cũng đã lắp đặt phòng xông hơi vì giá thành của chúng cũng không cao, mặt khác đây là sản phẩm chăm sóc sức khoẻ cho cả nhà.  

Vật liệu chủ yếu dùng trong phòng sauna thông thường sử dụng các loại gỗ thông đặc chủng các dòng thông Bắc Âu đã xử lý sấy khô như gỗ thông Phần Lan, Thụy điển, Newzealand.

Vách và trần hai lớp có cách nhiệt.

Các thanh gỗ thông tiêu chuẩn, 2000-2200 mm (chiều dài) và 100-150 mm (chiều rộng), 12-15 mm (bề dày) được lắp ghép với nhau tạo thành một vách vững chắc sau khi đã được xử lý bề mặt hoàn thiện. Các cạ nh được xẻ rãnh theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Vách và trần phòng sauna đúng tiêu chuẩn có độ dày từ 80 đến 100 mm, bên trong có vật liệu cách nhiệt (fibergl ass hoặc polyutherane). Trên mặt vách và trần phòng sauna đuọc lắp các ô cửa trượt thoonggió nhằm đối lưu không khí.

Nội thất phòng sauna

Sàn và băng ghế phòng sauna được lắp đặt bởi các thanh gỗ thông đặc dày 20-25 mm. Sàn và băng ghế phòng sauna thường có những khoảng hở nhỏ giữa 2 thanh gỗ để thoát nước và tạo sự thông thoáng. Sàn được lắp ghép làm sao có thể tháo dỡ được thành từng mảng để dễ dàng vệ sinh. Bănghế được thiết kế hai tầng để cho nhiều người sử dụng và hưởng thụ vùng khí nóng hơn.

Cửa phòng sauna

Cửa phòng sauna cũng được làm 2 lớp và ở giữa có lớp cách nhiệt, khuôn cửa làm bằng gỗ thông đặc chắchắn có tay nắm lớn để dễ dàng đóng mở. Theo xu hướng hiện nay, cửa phòng sauna được thiết kế thông thoáng hơn trước, sử dụng mảng kính lớn  nhìn xuyên suốt bên trong chứ không bịt kín như phòng toilet thông thường.

Máy sauna và bộ điều khiển

Máy sauna thường được lắp ở vị trí gần cửa ra vào, đặt trên sàn hoặc gắn vào vách phòng sauna có khung bảo vệ bao bọc bên ngoài để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Máy sauna có hai loại bộ điều khiển cơ bản: loại lắp đặt sẵn trên máy và loại gắn rời bên ngoài phòng sauna với các chức năng như tắ t/mở m áy, cài đặt nhiệt độ, hẹn giờ tắt/mở đèn. Máy sauna có công suất từ 3 KW đến 20 KW, sử dụng nguồn điện 220 V/380V

Bộ phụ kiện sauna

Đá xanh sauna, bộ xô gáo để chứa và múc nước hương liệu tưới trên đá sauna, hương liệu sauna các mùi (bạc hà, chanh, sả...), đồng hồ đo nhiệt độ và độ ẩm, đồng hồ cát, gối đầu, kệ gác tay chân, khăn tắm sauna, đèn phòng sauna...

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: