icon icon icon
Được hỗ trợ bởi Dịch
 

Quy trình xông hơi – cách dùng phòng xông hơi hiệu quả

Đăng bởi Soho Tech vào lúc 15/03/2021

Ngày nay với phương  pháp xông hơi đang được rất nhiều người ưa chuộng vì nó hỗ trợ tích cực cho việc làm đẹp và chữa bệnh. giúp cơ thể thư giãn, tinh thần sảng khoái, đẩy lùi sự lão hóa..Để xông hơi được hiệu quả bạn có thể tham khảo quy trình sau.

Quy trình xông hơi để đạt hiệu quả

Bạn cần quan tâm đến phương pháp của cách xông hơi đạt hiệu quả bởi phương pháp này không giống như cách tắm thông thường mà nó cần đảm bảo với những bước sau:

Bước 1. Bật công tắc vận hành của máy xông hơi để tạo nhiệt cho phòng xông của bạn và tạo hơi tạo hơi nước khi mà bạn sử dụng máy xông hơi nước.

Bước 2. Bạn cần chuẩn bị trước những nguyên liệu mà bạn kèm theo khi xông hơi. Khi ban sử dụng hơi ướt thì  bạn cho nguyên liệu vào bình hương liệu để cho những hơi nóng của máy xông hơi sẽ bốc hơi hòa quyện với  tinh chất.

Đối với xông hơi khô bằng đá thì bạn nhỏ vài giọt tinh dầu trước khi  vào nước tưới lên những viên đá tạo nhiệt cũng có khi bạn nên đặt một vài loại thảo dược mà bạn  thích cảm giác dễ chịu lên máy xông hơi khô.

Bước  3. Cần vệ sinh người khi vào phòng tắm  trước khi xông hơi.

Bước  4. Khi bạn bước vào phòng xông hơi với phòng xông hơi khô thì bạn hãy rưới nước lên đá tạo nhiệt để làm tăng nhiệt độ trong phòng.

Bước  5. Sau khi bước vào phòng xông hơi tùy theo tình trạng và sự chịu đựng mà bạn chọn vị trí sao cho phù hợp, với tư thuế khi xông hơi bạn có thể nằm hoặc ngồi xông. Trong lúc xông hơi, bạn nên thay đổi vị trí để cơ thể bạn có thể  xông toàn thân. Thời gian xông  hơi thì  cũng tùy thược vào sự chịu đựng của mỗi  người. Thông thường  một  lần tầm  khoảng 10 cho đến 15 phút. Trong khi xông hơi bạn nên kết hợp với việc  massage toàn thân một cách nhẹ nhàng và từ từ để lưu thông  tuần hoàn máu.

Bước 6. Sau khi toàn thân nóng lên, vào phòng hạ nhiệt nghỉ khoảng 10 phút, dùng khăn lau khô người, sau đó vào lại phòng xông hơi. Bạn làm như  vậy khoảng 3 cho đến  5 lần, cuối cùng lau khô người, mặc áo quần vào nằm hoặc ngồi nghỉ khoảng 30 phút

Với quy trình xông hơi – phòng xông hơi để đạt hiệu quả nhất thì bạn nên tuân theo với 6 bước trên. Với 6 bước đó sẽ đảm cho bạn quá trình xông hơi hơi nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: