icon icon icon
Được hỗ trợ bởi Dịch
 

So sánh thiết bị sưởi sàn nhà

Đăng bởi Soho Tech vào lúc 12/03/2021

Ở mỗi một nước trên thế giới đặc biệt ở các nước có khí hậu lạnh và mùa đông thường kéo dài thì hệ thống sưởi nền cũng như sưởi ấm sàn nhà là không thể thiếu.
 
Sưởi nền không những giúp nền nhà ấm áp mà còn góp phần làm ấm cả không gian trong ngôi nhà. Sưởi nền dưới dạng nào thì cũng rất cần cho sức khỏe mùa đông, ở những nước mà nhiệt độ mùa đông ngoài trời luôn ở mức âm 20 độ C, thử hỏi nếu không có sưởi nền nói riêng và hệ thống sưởi trong nhà nói chung thì thực sự khó có thể sinh tồn tại nơi đây.
 
Ở mỗi nước khác nhau người ta lựa chọn cho mình một thiết bị sưởi khác nhau, phụ thuộc điều kiện sống cũng như thói quen sử dụng. Trước đây, phương tây người ta rất chuộng lò sưởi đốt củi trong nhà, ở các nước khác họ dùng sưởi bằng dầu hoặc máy điện… Tuy nhiên, ngoài  việc ảnh hưởng chất lượng không khí trong nhà hoặc tiêu tốn nhiên liệu hóa thạch và không góp phần bảo vệ môi trường, điều đó thúc đẩy con người sáng tạo ra những thiết bị sưởi khác tối ưu và thân thiện hơn.
 
Tại Việt Nam thiết bị sưởi nền là thiết bị không thể thiếu và mùa đông thường kéo dài 3 đến 4 tháng, hiện nay trên thị trường có rất nhiều thiết bị sưởi nền. Dưới đây là một số hệ thống sưởi ấm cơ bản đang được dùng tại Việt Nam.
 
Tấm sưởi là hệ thống sưởi bằng việc làm nóng bằng dây điện phủ silicon, điện được làm nóng trực tiếp. Điểm yếu của nó là phát sinh điện từ.
Tấm film nhiệt làm nóng bằng phím cacbon phủ trên bề mặt phim, ưu điểm của nó là phát tia hồng ngoại rất có lợi cho sức khỏe của con người.
Cáp sưởi nền làm nóng bằng sợi nhiệt nằm trong ống PVC, khồng vị trí đặt máy. Nhưng thiết bị này phát sinh điện từ có hóa chất.
Sưởi dầu, sưởi điện và sưởi bằng ga làm nóng bằng cách nguyên liệu từ điện, than đá dầu mỏ, gây ô nhiễm môi trường, tiêu tốn nguyên liệu trong quá trình sử dụng, không gia đặt máy cần nhiều diện tích.
Ống sưởi tia hồng ngoại sử dụng dung dịch Bio Ceramic – Đá gốm sinh vật năng lượng nhiệt của tập đoàn DAESUNG ENERTEC, DAEWOO ENERPIA – một trong những công ty đầu tiên sản xuất và ứng dụng công nghệ xanh, là sản phẩm ưu việt nhất và được ưu chuộng nhất tại Hàn Quốc.
Dưới là bảng so sánh các thiết bị sưởi nền, hy vọng người tiêu dùng có cái nhìn khách quan hơn và lựa chọn cho mình thiết bị phù hợp nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: