icon icon icon
Được hỗ trợ bởi Dịch
 

Tổng quan về hệ thống sưởi sàn nước nóng

Đăng bởi Soho Tech vào lúc 22/07/2023

Bạn có thắc mắc tại sao ở phương Tây tuy ngoài trời rất lạnh thậm chí có tuyết nhưng khi bước chân vào nhà lại có một không gian ấm áp và thoải mái không? Đó chính là nhờ vào hệ thống sưởi sàn. Cùng tìm hiểu về hệ thống thông qua bài viết này nhé

1. Sưởi sàn nước nóng là gì 

Sưởi sàn là hình thức sưởi ấm trung tâm bằng việc sử dụng các bộ phận làm nóng được gắn dưới sàn nhà. Chúng giúp kiểm soát nhiệt độ trong nhà tạo sự thoải mái. Hệ thống sưởi đạt được bằng cách dẫn truyền, bức xạ và đối lưu. Phương pháp làm ấm sàn nhà một cách đơn giản, hiệu quả một cách tự nhiên, ổn định và đều khắp không gian lắp đặt. 

Hệ thống sưởi sàn nước nóng là một phương pháp sưởi tiên tiến được ứng dụng nhiều ở các công trình, villa, tòa nhà, phòng yoga, spa,... hiện nay. Hệ thống gồm ống dẫn nước, máy bơm nhiệt và bộ điều khiển trung tâm. Nó luân chuyển nước nóng đi khắp bề mặt sàn để làm nóng sàn và toàn bộ không gian xung quanh. 

2. Nguyên lý hoạt động của Sưởi sàn nước nóng

Hệ thống sưởi ấm truyền thống chỉ làm nóng không khí trong phòng, và thông thường không khí được làm nóng bằng lò sưởi và phải đi qua các lỗ thông hơi. Nhưng không khí cưỡng bức thường tạo ra nhiệt độ phòng không đồng đều. Không chỉ vậy hệ thống sưởi ấm truyền thống có thể gây ra các chất dị ứng và chất ô nhiễm. Tạo ra một môi trường khó chịu và có thể gây hại cho sức khỏe người dùng.

Sưởi ấm bằng ống nước nóng bức xạ yên tĩnh, sạch sẽ và tiết kiệm. Hệ thống hoạt động bằng cách luân chuyển dòng nước ấm thông qua mạng lưới ống dẫn polyme âm sàn, âm tường hoặc âm trần. Hơi nóng dịu nhẹ tỏa ra từ tấm panen bức xạ, đồng đều và liên tục sưởi ấm bề mặt, vật dụng và không khí để tạo ra một môi trường thoải mái.

Có thể sử dụng nhiều nguồn nhiệt khác nhau để làm nóng nước cho hệ thống sưởi ấm bức xạ, bao gồm nồi hơi, bơm địa nhiệt, hệ thống hấp thụ năng lượng mặt trời và máy nước nóng trung tâm.

3. Quy trình lắp đặt hệ thống sưởi sàn nước nóng

Bước 1: Trải một lớp lót cách nhiệt và cố định ống nước khắp sàn. 

Lớp lót này vừa giúp nhiệt từ ống nước không bị truyền xuống cốt nền gây lãng phí nhiệt năng. Đồng thời cố định và bảo vệ ống nhiệt sưởi sàn (đường ống dẫn nước). Thông thường phía dưới tấm lót sẽ được bôi sẵn một lớp keo để dễ dàng có định xuống sàn. 

Việc trải các tấm lót này khá đơn giản, chỉ cần trải các tấm lót hình chữ nhật đều khắp sàn, dễ dàng cắt để điều chỉnh vừa với mọi địa hình, đặc biệt với các khu vực vuông vắn.

Bước 2: Trải vữa xi măng lên bề mặt sàn

Sau khi cố định xong phần cáp sẽ tiến hành rải vữa xi măng, lớp vữa này thông thường dày 3- 4.5 cm và lớp vật liệu hoàn thiện. 

Bước 3: Kết nối đường ống dẫn nước với Bộ chia zone (bộ chia nước nóng hay manifoild)

Ống nước khi trải đều dưới sàn sẽ có 2 đầu dây là điểm đầu và điểm cuối, 1 đầu kết nối với đường ống dẫn nước nóng, đầu còn lại kết nối với đầu lạnh làm nhiệm vụ thu hồi nước.

Bước 4: Kết nối Manifold với bộ điều khiển trung tâm (Multimix) và bộ điều khiển nhiệt

Các bộ chia zone (cặp đường ống nóng/lạnh) ở các tầng, các khu vực khác nhau sẽ được kết nối lại bởi bộ điều khiển trung tâm-Multimix. Các đầu ống nước nóng sẽ gặp nhau ở đầu cấp nước. Các đầu nước lạnh sẽ kết nối với nhau ở đầu hồi. Các đầu dây cấp và hồi cần được lắp đặt, kết nối với đầu nóng lạnh chính xác để đảm bảo hoạt động của hệ thống.

Bước 5: Kết nối Multimix với máy bơm nhiệt nước nóng.

Các đầu cấp, hồi nước của Multimix sẽ được kết nối với đường nước nóng/lạnh của máy bơm nhiệt nước nóng. Để nguồn nước cấp hút mạnh mẽ, giữa máy bơm nhiệt và Multimix sẽ lắp đặt thêm bơm tăng áp. Tùy vào diện tích khu vực sưởi sẽ sử dụng các loại máy bơm nhiệt có công suất tạo nước nóng khác nhau.

Hệ thống sưởi sàn nhà bằng nước nóng là một giải pháp tuần hoàn, kín, thân thiện với môi trường. Chúng cung cấp một nguồn nhiệt lớn lên đến 70-80 độ C đều và ổn định. Tuy nhiên, quy trình lắp đặt khá phức tạp nên khi lắp đặt cần có sự tư vấn và hướng dẫn của chuyên gia. SOHO - Tự hào là đơn vị với hơn 10 năm kinh nghiệm, chuyên cung cấp sản phẩm và dịch vụ lắp đặt các hệ thống: Thông gió - Cấp gió tươi, Sưởi sàn, Nước nóng trung tâm - Cao cấp, chất lượng cao. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ lắp đặt hệ thống sưởi sàn yuy tín nhất. 

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VIỄN THÔNG CÔNG NGHỆ SỐ SOHO

Showroom: Số 25BT7, Foresa 9, KĐT Sinh Thái Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0934.452.678 - Tel: 0243.793.1955 - 0243.793.1954

Website: https://soho.net.vn/ - suoisan.com

Email: tongdaivienthong@gmail.cominfo@soho.net.vn

Shopee: https://shopee.vn/sohotech

Tiki: https: https://tiki.vn/cua-hang/sohotech

Sen Đỏ: https://www.sendo.vn/shop/sohocompany

Tags : sưởi sàn nhà sưởi sàn nước sưởi sàn nước nóng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: