icon icon icon
Được hỗ trợ bởi Dịch
 

Cách thư giãn xông hơi - phòng xông hơi khô và ướt

Đăng bởi Soho Tech vào lúc 13/03/2021

Xông hơi như một phương pháp làm đẹp không thể bỏ qua cho chị em phụ nữ ngày nay . Phòng xông hơi khô hay phòng xông hơi ướt không chỉ mang đến sự thư giãn, giải stress khi xông hơi mà nó còn làm tác động đáng kể đến sức khỏe của chính cá nhân ban.
Cách  thư giãn khi xông hơi – phòng xông hơi khô và ướt  tuyệt vời . Trên thị trường hiện nay thường dùng  loại phòng xông: xông hơi Hàn Quốc, phòng xông hơi ướt, phòng xông hơi làm bằng gỗ thông

1. Phòng xông hơi khô

Theo những nhà chuyên gia sức khỏe thì khi bạn xông ở phòng xông hơi khô, trong thời gian giới hạn tối đa tốt nhất để đảm bảo tới sức khỏe của bạn cũng như tránh được rủi ro là từ 10 đến  15 phút. Bạn nên chọn cho mình chỗ ngồi thoải mái để đảm bảo được khi bạn xông hơi, nếu nhiệt độ tăng từ ở hàng băng ghế đầu gần nơi tỏa nhiệt nó sẽ nóng hơn so với băng ghế dưới. Bởi vậy, nếu mà bạn là lần đầu tiên khi xông hơi thì bạn nên chọn cho mình một băng ghế thấp để từ từ bạn sẽ thích nghi với sự tăng dần của nhiệt độ.

2. Phòng xông hơi ướt

Thời gian quy định chung cho mỗi lần bạn xông hơi thường từ khoảng 15 đến 20 phút nhưng quan trọng nhất vẫn là do cảm nhận từ cơ thể của bạn khi ngồi trong phòng xông.
Trong quá trình xông hơi, nếu mà  bạn cảm thấy hơi chóng mặt, mệt mỏi và buồn nôn hay khó chịu thì bạn nên lập ra khỏi  phòng xông hơi ướt và để chuyển sang khu mát mẻ và uống nhiều nước để cân bằng lại nhiệt độ. Tốt nhất, nếu cơ thể bạn sức khỏe không được tốt, trước khi vào phòng xông hơi, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để đạt hiệu quả tốt nhất.

3. Phòng xông hơi làm từ gỗ thông

Với cách thu giãn xông hơi - phòng xông hơi khô và ướt mau khi xông hơi từ khoảng 15 đến 20 phút thì bạn hãy nên ra ngoài để làm mát cơ thể, làm giảm nhiệt hơn. Bạn nên ở một nơi có không khí trong lành và mát mẻ để mồ hôi giảm đi và đồng thời bạn nên uống một chút ít nước để bù vào lượng mà mồ hôi mất đi khi bạn xông hơi ở phòng xông hơi. Nếu như 20 phút sau khi bạn rời khỏi phòng xông hơi khô, bạn có thể quay trở lại phòng xông hơi thêm 15 – 20 phút nếu thấy có thể tiếp tục được. Sau lần hai này, bạn phải uống thật nhiều nước và làm mát cơ thể hoàn toàn. Điều này sẽ giúp bạn quay lại nhiệt độ bình thường và tránh các biến chứng phát sinh nguy hại cho sức khỏe.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: